เลือกหน้า

เสาอากาศ

ระบบ V-STARS เป็นระบบการวัดพิกัดเชิงภาพที่ใช้กล้องดิจิทัลแบบเดียวหรือหลายตัวเพื่อรับภาพ ภาพถูกประมวลผลเพื่อให้ได้พิกัดสามมิติเชิงพื้นที่ V-STARS ประสบความสำเร็จอย่างมากโดยมียอดขายกว่า 450 เครื่องนับตั้งแต่เปิดตัวในปีพ. ศ. 2537

V-STARS การวัดที่หอสังเกตการณ์ดาราศาสตร์วิทยุแห่งชาติ (NRAO)


ต่อไปนี้เป็นบทสรุปของผลจากการสาธิตระบบ Geodetic Systems, Inc. V-STARS V-STARS เป็นระบบที่มีประสิทธิภาพพกพาและแม่นยำซึ่งใช้กล้องดิจิทัลความละเอียดสูงอย่างน้อยหนึ่งเครื่องในการวัดวัตถุด้วยภาพถ่ายทางฟิสิกส์ ระบบนี้ใช้กันทั่วทั้งอุตสาหกรรมเพื่อการตรวจสอบชิ้นส่วนและเครื่องมือ GSI ทำการสาธิตที่ศูนย์ Very Large Array (VLA) ของ NRAO ในเมือง Socorro มลรัฐนิวเม็กซิโก

สำหรับการสาธิตเครื่องสะท้อนแสง VLA ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 25 เมตร (คล้ายกับที่แสดงไว้ด้านบน) วัดตามทิศทางที่ต่างกันสามแบบ 90˚, 45˚และ0˚ ความตั้งใจคือการวัดพื้นผิวหลักของกระจกเงาห้าครั้ง สองครั้งที่ 90 °, สองครั้งที่ 45 ° (ครั้งเดียวก่อนที่จะปรับครั้งหลังการปรับ) และครั้งที่ 0 ° การวัดทั้งหมดนี้ทำได้สำเร็จในคืนแรก นอกจากนี้เครื่องย่อยเอกสาร VLA ได้รับการวัดสองครั้งในช่วงบ่ายแรก นอกจากนี้ยังมีการวัดย่อยย่อย VLBA ที่อยู่บนพื้นดินในช่วงบ่ายแรก 3 ครั้ง เนื่องจากรูปทรงเรขาคณิตมีค่าน้อยกว่าที่เหมาะสมสำหรับการวัด45˚ (เนื่องจากข้อ จำกัด ของเครน) การเข้าชมจึงขยายออกไปและพื้นผิวหลักของตัวสะท้อนถูกวัดได้หกครั้งในวันรุ่งขึ้นและต่อคืน ในการวัดทั้งหมด 11 ครั้งได้ทำจากตัวสะท้อนหลักในช่วงสองวันของการเยี่ยมชม


สรุปผลการวัดและผลลัพธ์

การวัดพื้นผิวหลัก

ก่อนที่จะถ่ายภาพห้าเป้าหมายสะท้อนย้อนยุคถูกนำไปใช้กับแต่ละ 172 แผงที่ทำขึ้นสะท้อนพื้นผิว วางเป้าหมายไว้ที่มุมหนึ่งและวางเป้าหมายไว้ที่กึ่งกลางของแต่ละแผง ดังนั้นจึงมีทั้งหมด 860 เป้าหมายผิว เป้าหมายสองสามตัวถูกนำมาใช้กับขาสี่ขาและด้านบนสุดของโครงสร้างฟีด นอกจากนี้ยังมีแถบขนาด 3 เมตรและแถบขนาดสองเมตรติดกับเสาอากาศเพื่อให้มีขนาดสำหรับวัด แถบอ้างอิงขนาดเล็กที่มีห้าจุดที่รู้จัก (เรียกว่า AutoBar) ถูกวางไว้บนกระจกสะท้อนแสง ในที่สุดมีการใช้เป้าหมายพิเศษประมาณ 40 เป้าหมายที่เรียกว่ารหัสเป้าหมายลงบนพื้นผิวของเสาอากาศ แต่ละเป้าหมายที่เข้ารหัสจะล้อมรอบด้วยรูปแบบที่ไม่ซ้ำกันของสี่เหลี่ยมสะท้อนย้อนยุคเพื่อให้สามารถระบุได้โดยอัตโนมัติ ด้วย AutoBar และเป้าหมายที่เข้ารหัสภาพสามารถประมวลผลภาพได้โดยอัตโนมัติโดยสมบูรณ์ เวลาในการกำหนดเป้าหมายใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
เสาอากาศวัดได้สิบเอ็ดครั้ง การวัดแต่ละเสาอากาศใช้รูปถ่ายจากสถานที่ต่างๆและความสูงรอบ ๆ เสาอากาศประมาณ 100 ภาพ มีการใช้ตัวยึดบนไซต์เพื่อการถ่ายภาพ สถานที่ของกล้องที่แตกต่างกันเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้แน่ใจว่าทุกจุดบนวัตถุจะเห็นได้จากตำแหน่งที่มีความหลากหลายทางเรขาคณิตมากพอที่จะได้มุมตัดกันที่ดีสำหรับการจับคู่สามเหลี่ยม
ระยะเวลาถ่ายภาพแตกต่างกันไปตามจำนวนภาพและการวางแนวของเสาอากาศ แต่โดยปกติใช้เวลา 60 ถึง 90 นาที เวลาในการประมวลผลยังแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าการวัดนั้นเป็นค่าเริ่มต้นหรือการวัดซ้ำ ในการวัดซ้ำเวลาในการประมวลผลประมาณครึ่งหนึ่งเนื่องจากมีการตั้งที่ตั้งของเป้าหมายไว้แล้ว เวลาในการประมวลผลเปลี่ยนแปลงจากประมาณ 30 ถึง 60 นาที
แต่ละจุดที่วัดได้รับการกำหนดป้ายกำกับเพื่อช่วยในการระบุ คำนำหน้าของฉลากระบุว่าจุดไหนเป็นอย่างไร โครงการติดฉลากต่อไปนี้ได้รับการรับรอง
• R # _ # – จุดอ้างอิงบนพื้นผิวหลักของกระจกสะท้อนแสง หมายเลขแรกของฉลากหมายถึงหมายเลขแหวนที่มีวงแหวนด้านนอกเป็นวงแหวน # 1 และวงแหวนด้านในเป็นวงแหวน # 18 หมายเลขที่สองหมายถึงตำแหน่งของจุดบนวงแหวน จุดสูงสุดบนวงแหวนคือ # 1 และตัวเลขจะเพิ่มขึ้นตามทิศทางตามเข็มนาฬิการอบวงแหวน (ในขณะที่คุณหันหน้าไปทางกระจกหน้า) ตัวอย่างเช่น R3_12 เป็นจุดที่ 12 ตามเข็มนาฬิกาจากด้านบนของวงแหวนที่สามจากขอบ
6 • QUAD – จุดบน quadropods
•ฟีด – จุดที่ด้านบนของฟีด
• CODE – จุดรหัสพิเศษที่ใช้ในการวัดโดยอัตโนมัติ
AUTOBAR – จุดบนแถบอ้างอิงที่ใช้เพื่อเริ่มต้นการวัดครั้งแรก
• A – จุดบนแถบขนาด “A”
• B – จุดบนแถบสเกล “B”

การวัดโฟโตมิเตอร์จะให้ผลลัพธ์ในระบบพิกัดการทำงานโดยพลการที่กำหนดโดยแถบอ้างอิง AutoBar พิกัดเหล่านี้ถูกเปลี่ยนเป็นระบบพิกัดที่มีความหมายมากขึ้นตามที่กำหนดไว้ในลักษณะดังต่อไปนี้ พาราโบลาพอดีพอดีกับทุกจุดพื้นผิวจากการวัดที่ 9 (ไฟล์: 45˚ # 4B.XYZ) เนื่องจากเป็นตัวแทนของการวัดทั้งหมด จุดกำเนิดของระบบพิกัดอยู่ที่จุดสุดยอดและแกน Z บวกจะผ่านจุดโฟกัส ดังนั้นเครื่องบิน X-Y ขนานกับหน้าสะท้อน ในที่สุดแกน Y จะผ่านการฉายตั้งฉากของจุดอ้างอิงที่ด้านบนของตัวสะท้อน (จุด R1_1) บนระนาบ X-Y ระบบพิกัดดังแสดงในรูปที่ 2 ด้านล่าง

สรุป:


จากการสาธิตของเราระบบ V-STARS มีขีดความสามารถหลากหลายและมีประสิทธิภาพเพื่อตอบสนองความต้องการที่จำเป็นสำหรับการวัดทางอุตสาหกรรมที่ NRAO

ซึ่งรวมถึง:

  1. การวัดในสภาพแวดล้อมที่ไม่เสถียรหรือจากแพลตฟอร์มที่ไม่เสถียร
  2. การวัดแบบไม่สัมผัสเพื่อให้สะท้อนไม่ผิดเพี้ยน
  3. รบกวนน้อยที่สุดกับการผลิตซึ่งส่งผลให้มีการหยุดทำงานต่ำ
  4. ความสามารถในการทำงานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย
  5. พกพาได้สูง
  6. การตั้งค่าอย่างรวดเร็วพร้อมเวลาอุ่นเครื่องนิดหน่อยและไม่ต้องมีการสอบเทียบล่วงหน้า
  7. วัดได้อย่างรวดเร็วอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพมากทำซ้ำ
  8. ความแม่นยำสูงและการทำซ้ำได้
  9. การใช้งานจากคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค
  10. ความสามารถในการแปลงและวิเคราะห์แบบครบวงจร

เราขอขอบคุณ NRAO สำหรับโอกาสในการแสดงให้เห็นถึงระบบและความสามารถของเราสำหรับคุณ เราเชื่อว่ามีหลายแอพพลิเคชั่นที่ NRAO ซึ่งเหมาะกับการวัดโฟโตมิเตอร์ โปรดติดต่อเราได้ตลอดเวลาเพื่อหารือเกี่ยวกับแอพพลิเคชันที่เป็นไปได้

GeoWorks Co. LTD We aim to deliver the best value to our customers with the highest standards of corporate governance.
If you have any questions please fill out the form below. We'll get back to you as soon as possible.